แหล่งความรู้สายไฟฟ้าจากแสงสหอุปกรณ์

ความสำคัญของฉนวนหุ้มสายไฟแต่ละชนิด มีวิธีเลือกอย่างไร

ฉนวนหุ้มสายไฟ เป็นสิ่งที่ความสำคัญต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่าง ๆ จากการใช้งานระบบไฟฟ้าตามมาได้ เช่น ปัญหาไฟรั่ว หรือ

เปิดสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ เพื่อหาวิธีป้องกันได้อย่างถูกต้อง

เหตุไฟไหม้ หรืออัคคีภัยเป็นภัยที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแบบที่ไม่ทันคาดคิด นอกจากจะเกิดขึ้นจากธรรมชาติแล้ว ในบางครั้งก็อาจจะเกิดจากไม่ตั้งใจของมนุษย์ด้วย โดยเฉพาะเรื่องของไฟฟ้าลั

รู้จักกับสายนิวตรอน ส่วนสำคัญของระบบไฟฟ้า

ในการทำงานของระบบไฟฟ้ามีสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องทำงานร่วมกันมากมาย เพื่อที่จะสามารถช่วยให้การทำงานของระบบไฟฟ้านั้นมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของสายไฟฟ้า

รวมปัญหาไฟกระชากที่ต้องรู้ เกิดจากอะไร และมีวิธีป้องกันได้อย่างไรบ้าง

ไม่ว่าบ้านไหน ๆ ก็ต้องเคยพบเจอกับเหตุการณ์ไฟในบ้านติด ๆ ดับ ๆ กันทั้งนั้น แต่ก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าสาเหตุนั้นเกิดมาจากอะไร เกี่ยวกับการที่ไฟกระชากหรือเปล่า ซึ่งการที่ไฟฟ้าเกิดความไม

ตอบข้อสงสัย เสียบปลั๊กแล้วไฟช็อตเกิดจากอะไร อันตรายไหม

ตอบข้อสงสัย เสียบปลั๊กแล้วไฟช็อตเกิดจากอะไร อันตรายไหม

หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหากันมาบ้าง กับการหยิบปลั๊กของอุปกรณ์ไฟฟ้าไปเสียบที่เต้าแล้วเกิดประกายไฟแลบขึ้นมา ทั้งที่อุปกรณ์ที่ใช้ก็เป็นของแท้ได้มาตรฐาน แต่ในบางครั้งหยิบมาเสียบก็ใช้งานไ

ไฟรั่ว ไฟดูด ไฟช็อตต่างกันยังไง พร้อมแนะนำวิธีป้องกันอันตราย

ไฟรั่ว ไฟดูด ไฟช็อตต่างกันยังไง พร้อมแนะนำวิธีป้องกันอันตราย

อุบัติเหตุไฟฟ้าลัดวงจร เป็นคำคุ้นหูที่เรามักเห็นตามหน้าข่าว หรือสื่อออนไลน์กันเป็นประจำ แต่เคยสงสัยกันหรือเปล่าว่า ไฟรั่ว ไฟดูด และไฟช็อต มีความแตกต่างกันอย่างไร สาเหตุในการเกิดเหม